Cam là một loại quả khá phổ biến hiện nay, được bày bán rất nhiều ở ngoài chợ hoặc siêu thị với nhiều chủng loại khác nhau. Nhiều chị em phụ nữ thích ăn cam, và ăn mỗi ngày nhưng lại chưa nắm được các công dụng tuyệt vời từ loại quả này giúp làm đẹp, khỏe mạnh cho cơ thể như thế nào.

Thành phầm của cam có chứa rất nhiều Vitamin C và các chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho sức khỏe của người sử dụng.  Cam được dùng để vắt lấy nước, để ăn,và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tốt cho sức khỏe con người.

Một số lợi ích mà quả cam có thể mang lại cho chúng ta nếu như bố sung vào khẩu phần ăn hằng ngày đó là :

+ Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Trong nước cam có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, nhưng trong vỏ cam thì lại có gấp đôi lượng vitamin C như vậy. Có nhiều chị em phụ nữ có thói quen không ăn phần cùi trắng của vỏ cam vì ngăm ngăm đắng, nhưng vỏ cam lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể rất tốt.

Ở vỏ cam có một lượng tinh dầu và chất xơ vô cùng tuyệt vời dành cho cơ thể của bạn. Thêm nữa trong nước cam còn có vô vàn các chất dinh dưỡng khác ngoài vitamin C đó là : Vitamin B1, Axit pantothenic, canxi, kali, đồng, folate. Bạn sẽ có một sức đề kháng vô cùng tốt cũng như một làn da đẹp tuyệt vời khi sử dụng nước cam hằng ngày.

+Hỗ trợ tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn

Việc uống nước hoặc ăn cam sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm, và các bệnh cảm cúm thông thường, cũng như tăng cường sức đề kháng tốt hơn.

+Hỗ trợ cải thiện thị lực giúp mắt sáng hơn

Trong nước cam có chứa chất Beta-carotene có tác dụng chống oxy hóa tạo Vitamin A. Một trong những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho mắt có thể kể đến đó là vitamin A. Chính vì thế việc ăn cam hoặc uống nước cam hằng ngày sẽ giúp mắt bạn sáng hơn, tăng thị lực.

+Giảm dị ứng từ vỏ cam

Trong thành phần của vỏ cam có tính chất chống viêm và kháng Histamine, nếu như sử dụng trong thời gian dài sẽ hỗ trợ giảm các triệu chứng dị ứng rất tốt.

+Giảm cân :

Đây là nhu cầu khá cần thiết của các chị em phụ nữ hiện nay, đó là giảm cân, giữ gìn vóc dáng của mình. Cam cũng hỗ trợ cho chị em trong khâu này, vừa có tác dụng giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch, vừa hỗ trợ chị em giảm cân rất tốt.

+Bảo vệ cho trái tim của bạn :

Quả cam có chứa nhiều chất xơ có tác dụng quan trọng tối ưu hóa hệ thống tim mạch. Bên cạnh đó cam còn chứa nhiều chất chồng oxy hóa làm giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp và giảm viên. Vì vậy để có một trái tim khỏe mạnh hãy sử dụng cam mỗi ngày bổ sung vào khẩu phần ăn của mình.

+Cải thiện, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa:

Thành phần của cam có chất dinh dưỡng là phytosterols (tức là sterol thực vật) giúp ngăn chặn không cho các tế bào trong ruột hấp thụ Cholesterol.

Hãy bổ sung ngay quả cam vào khẩu phần ăn hằng ngày để tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, và giảm cân giữ gìn vóc dáng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *