Quả hồng xiêm có mùi vị thơm ngon, vị ngọt đặc trưng, ăn mềm được rất nhiều chị em yêu thích, và sử dụng hằng ngày. Loại quả này có thể cho trẻ con ăn được vì rất mềm cũng như đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.Trong thành phần của hồng xiêm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, và các khoáng chất.

Hồng xiêm bao gồm nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B1, cùng với nhiều khoảng chất như chất béo, canxi, phốt pho, carbohydrat, và protein thực vật.

Một số lợi ích từ quả hồng xiêm mà chúng tôi có thể liệt kê cho các bạn đó là :

+ Hỗ trợ chữa ho

Hồng xiêm giúp giảm sản sinh chất nhầy trong mũi giúp bạn giảm việc bị sổ mũi, ho. Hơn thế nữa các dưỡng chất trong hồng xiêm sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch tốt hơn. Cơ thể sẽ mau chóng khỏe mạnh lại và giảm các triệu chứng của ho, cảm lạnh.

+ Giúp chữa bệnh trĩ

Hàm lượng Tannin cộng với chất xơ lành mạnh từ hồng xiêm giúp hỗ trợ cho các bệnh nhân bị trĩ khá tốt. Hơn thế nữa hồng xiêm còn có đặc tính kháng khuẩn giảm thiểu nhiễm trùng rất tốt. Những bệnh nhân bị bệnh trĩ nên bổ sung hồng xiêm hằng ngày để tình trạng bệnh tốt hơn lên.

+Tốt cho răng và xương giúp khỏe mạnh

Trong thành phần của hồng xiêm gồm có các chất dinh dưỡng như là Canxi, sắt, phốt pho. Những chất này giúp hỗ trợ xương và răng, giảm thiểu xốp xương, giúp xương chắc khỏe và khỏe mạnh hơn.

+Ngăn chặn ung thư đại tràng

Hồng xiêm giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn, giảm táo bón, và ung thư đại tràng vô cùng tốt. Vì vậy đây là loại quả mà các bệnh nhân bị táo bón, có vấn đề về đại tràng nên sử dụng.

+ Tốt hơn cho mắt

Trong quả hồng xiêm có một lượng vitamin A dồi dào, mà vitamin A lại là một thành phần dinh dưỡng vô cùng tốt cho mắt.

Bên cạnh những tác dụng mà chúng tôi đã kể trên của quả hỗng xiêm thì cây, lá, trái hồng xiêm còn có một số tác dụng như sau :

– Vỏ cây hồng xiêm, trái xanh có thể sắc nước uống chữa kiết lị, sốt rét rất hiệu quả.

– Hạt hồng xiêm có thể được dùng để lợi tiểu, giảm sốt. Các bạn có thể lấy 6 hạt hồng xiêm nghiền thành bột uống với rượu hoặc nước đun sôi.

– Nước sắc từ hạt hồng xiêm có thể dùng để giảm dâu, thoát mồ hôi rất tốt.

– Hạt hồng xiêm cũng có tác dụng rất tốt để nuôi dưỡng tóc.

– Lá hồng xiêm già sau khi nấu lấy nước có thể trị ho, cảm lạnh.

– Lá hồng xiêm sắc lấy nước uống hàng ngày giúp hạ huyết áp, rất tốt cho những người bị huyết áp thấp.

Hồng xiêm được bán khá rông rãi trên thị trường những các chị em nên tìm hiểu cũng như lựa chọn thật kỹ để mua hồng xiêm chuẩn không ngâm thuốc. Việc mua nhầm hồng xiêm ngâm thuốc vừa không tốt cho cơ thể mà đem nhiều nguy hại đến cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình. Hãy bổ sung hồng xiêm vào khẩ u phần ăn hằng ngày sau bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi cung cấp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *